CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Tiếp thị liên kết toàn tập || PHẦN 1

Tiếp thị liên kết toàn tập || PHẦN 1
5 (100%) 6 votes

Internet marketing có đặc thù dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn về chi phí với những người bình thường.

KINH DOANH TRÊN INTERNET LÀ GÌ?

Về cơ bản, kinh doanh trên Internet là bất kỳ công việc nào liên quan đến việc mời chào các sản phẩm hay dịch vụ trên mạng Internet. Khách hàng tiềm năng ghé thăm trang web của bạn và mua sản phẩm trực tuyến thay cho việc đến những địa điểm thông thường. Internet cũng là một môi trường tiếp thị. Hầu hết các hoạt động kinh doanh và các nguyên tắc tiếp thị chung vốn được áp dụng cũng đều có thể ứng dụng được online. Khác biệt giữa chúng là về tốc độ, giá cả và việc dễ dàng thực hành. Internet marketing có đặc thù dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn về chi phí đối với những người bình thường.

Bạn cũng cần biết rằng Internet là một xa lộ thông tin và đây là một trong những lý do chính khiến mọi người thường online. Họ muốn tìm kiếm thông tin để giải quyết những vấn đề, hướng dẫn hay tác động đến họ về mặt cá nhân. Một công việc kinh doanh dựa trên nền tảng thông tin cũng giống như bất kỳ những công việc kinh doanh nào khác, ngoại trừ việc sản phẩm tập trung chủ yếu vào những mặt hàng không sờ thấy được như sách điện tử, phần mềm, tư cách hội viên hay các trang chuyên về dịch vụ… Nói cách khác, chúng ta sẽ tập trung nhiều hơn vào marketing kỹ thuật số để đối nghịch với những hàng hóa vật thể. Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở sản phẩm bạn đang bán mà là ở môi trường bạn đang bán sản phẩm đó – mạng Internet. Cho dù bạn muốn bán sách điện tử hay giầy tập tennis thì hầu như cũng không có gì khác biệt trên chặng đua dài. Điều quan trọng bạn cần nắm được là marketing dựa trên Internet được định hướng bởi thông tin.

Những nguyên tắc marketing cơ bản có thể được áp dụng chung nhưng lại được thực hiện trong một kiểu cách hoàn toàn khác. Chúng ta sẽ nói về khía cạnh thông tin trong những chương tiếp theo.

Khác biệt giữa chúng là về tốc độ, giá cả và việc dễ dàng thực hành. Internet marketing có đặc thù dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn về chi phí với những người bình thường.

THƯƠNG NHÂN VÀ LIÊN KẾT

Có rất nhiều mô hình khác nhau về kinh doanh Internet. Tuy nhiên, chỉ có hai mô hình chủ yếu trong giao dịch kinh doanh trực tuyến:

  1. Người sở hữu trực tiếp, còn được biết đến như là thương nhân hay chủ sản phẩm.
  2. Người sở hữu thứ ba, hay vẫn thường được biết đến như một nhà tiếp thị liên kết.

Nói cách khác, nếu bạn đang bán sản phẩm của chính mình và xử lý tất cả các quá trình thanh toán, dịch vụ chăm sóc khách hàng, giao hàng… thì bạn là một thương nhân. Còn nếu bạn đang bán cho ai đó sản phẩm khác thông qua giới thiệu – tức là bạn đưa khách hàng đến trang bán hàng của thương nhân nhưng lại không đóng vai trò trong việc hoàn tất thanh toán hay giao hàng – thì bạn là một nhà tiếp thị liên kết. Lý do tôi chỉ ra sự khác biệt giữa hai mô hình này là nhằm giúp bạn thấy rằng không phải chỉ có một cách thực hiện việc bán hàng (và kiếm thu nhập) trực tuyến. Bạn không cần phải có sản phẩm của chính mình để tiến hành kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, rốt cuộc bạn sẽ muốn xây dựng công việc kinh doanh của mình dựa trên cả hai mô hình, bởi nó sẽ giúp thu nhập của bạn đạt đến đỉnh cao. Những nguyên tắc bạn sẽ học trong cuốn sách này được áp dụng cho cả hai mô hình.

Đọc tiếp : Tiếp thị liên kết toàn tập || PHẦN 2

Post Comment